Trà bưởi thơm ngon, ngòn ngọt từ lâu đã trở thành thức trà mỹ vị của những người sành về thưởng trà.
Hoa bưởi thường nở vào tháng2- 3, hoa cho một hương thơm nồng nàn quyến rũ một thứ hương thơm đặc trưng của mùa xuân. Vì vậy, trà ướp hoa bưởi cũng đem lại cho người thưởng trà nhiều thi vị.
Ướp trà hoa bưởi vốn là công việc tỉ mỉ và tốn nhiều thời gian. Khi chọn hoa phải chọn hoa nở trắng tinh khôi, cánh xòe vừa tầm, không dập nát, không héo, nụ căng, chớm nở. Sau khi chọn hoa phải tách lấy nhụy, tách nụ, chỉ lấy riêng cánh và đài để ướp với trà.
Người nghệ nhân cần tỉ mỉ trong việc chọn tỉ lệ trà và hoa đồng thời thời gian ướp hoa vừa đủ độ ngấm hương. Sau đó nhặt cách hoa, đài hoa bỏ ra rồi đem sấy khô. Khi sao phải đến tầm, giữ cho hương hoa ngấm đều và cánh trà săn lại như lúc đầu.
Hoa bưởi tốt nhất dùng để ướp trà là hoa bưởi diễn cánh nhỏ nhưng thơm dịu, hoa có thể ướp với trà cổ thụ hoặc trà Tân Cương đều cho hương rất tốt. Khi nhấp chén trà ướp hương bưởi chúng ta sẽ bất giác cảm thấy như đưa lòng người về với thôn quê qua nơi phố thị, phảng phất đâu đó nỗi nhớ quê của người con xa xứ.
Trà bưởi- TRÀ HOA VIỆT CAM KẾT KHÔNG SỬ DỤNG HƯƠNG LIỆU.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.