Trà nhài là một thức trà phổ biến nhất trong các loại trà ướp hoa. Là sự hoà quyện tinh tế giữa trà xanh cùng hoa nhài trắng ngát hương. Trà nhài mang đến hương vị tinh tế và ấn tượng không thể nào quên cho những ai đã từng thưởng thức. Mùi hương của hoa được lưu giữ trong những cánh trà.
Trà ướp hoa nhài của Cty TNHH Trà Hoa Việt là sự kết hợp của trà xanh Tân Cương-TN được sản xuất theo tiêu chuẩn VIETGAP với hoa nhài sạch được trồng trực tiếp tại trang trại hoa của công ty, sản phẩm sản xuất theo phương pháp hữu cơ không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật .
Với nguồn hoa tự cung, tự cấp của mình chúng tôi tự hào mang đến cho quý khách hàng sản phẩm trà ngon, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Trà khi pha có mùi hương tự nhiên, đặc trưng.
Đặc trưng của trà nhài là màu nước sánh vàng, hương trà thơm ngọt ngào và tinh tế. Vị trà chát nhẹ, mang theo hương hoa nhài quyến rũ, để lại vị ngọt hậu nơi cổ họng sau khi thưởng thức.
Trà xanh được thu hoạch và chế biến từ đầu xuân, còn khi hoa nhài nở rộ vào mùa hè, khoảng tháng 4 đến tháng 7 bên em bắt đầu công đoạn thu hái hoa. Trà xanh thượng hạng nhất được làm từ nõn trà 1 tôm 2 lá, giàu dưỡng chất, có độ chát lý tưởng.
Công đoạn ướp hương thường bắt đầu khi trời tối. Nghệ nhân làm trà sẽ đổ một lớp trà, một lớp hoa lên chiếc nong, ủ hoa trong thời gian thích hợp. Khi trà đã hút hương hoa đợt đầu, bên em sẽ sàng để lọc bỏ hoa cũ, thêm lớp hoa mới. Công đoạn này cứ lặp đi lặp lại vài lần để đạt được đúng hương thơm nhất định.
Cuối cùng, trà ngậm đủ hương hoa sẽ được đưa vào sấy. Sau đó trà sẽ được đóng gói và gửi đến với quý khách hàng.
Thành phẩm cuối cùng là những cánh trà cong, màu xám đen, có lớp trắng nhẹ phủ ngoài cánh trà, xen kẽ là những cánh hoa nhài nhỏ, khô ráo, vẫn còn tỏa hương thơm ngát.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.